Nghiệm Lý Lá Số Tử Vi Của Nguyễn Công Trứ

nghiện lý lá số tử vi của Nguyễn Công Trứ

Tiểu sử của Nguyễn Công Trứ

Nguyễn Công Trứ (chữ Hán: 阮公著, 1778 – 1858), tự Tồn Chất, hiệu Ngộ Trai, biệt hiệu Hi Văn,[1] là nhà chính trị, nhà quân sự và nhà thơ Đại Nam thời nhà Nguyễn. Ông làm quan qua các đời vua Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị và Tự Đức. Ông nổi bật về việc khai hoang, mộ dân ở trung châu miền Bắc Việt Nam, và lập nhiều chiến công trong việc đánh dẹp các cuộc nổi dậy chống triều đình và trong Chiến tranh Việt–Xiêm (1841–1845).

Năm 1819, khi đã 42 tuổi, ông mới đỗ Giải nguyên ở trường thi Hương trấn Nghệ An. Từ đây bắt đầu thời kỳ làm quan đầy sóng gió của ông. Ông hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ quân sự, kinh tế tới thi ca.

Cuộc đời ông là những thăng trầm trong sự nghiệp. Ông được thăng thưởng quan tước nhiều lần vì những thành tích, chiến công trong quân sự và kinh tế, tới chức thượng thư, tổng đốc nhưng cũng nhiều lần bị giáng phạt, nhiều lần giáng liền ba bốn cấp như năm 1841 bị kết án trảm giam hậu rồi lại được tha, năm 1843 còn bị cách tuột làm lính thú,…

Lá số Tử Vi của Nguyễn Công Trứ

Lá số tử vi của Nguyễn Công Trứ

Theo các thông tin tổng hợp được, Nguyễn Công Trứ sinh vào giờ Thìn, ngày 1 tháng 11 năm Mậu Tuất. Do Ngài sinh từ năm 1778 nên phần mềm không lấy được lá số từ năm đó, vậy lấy tạm năm 1958 cũng mang ra kết quả chính xác.

Tuy nhiên, cũng chưa thể chắc chắn được 100% đây là lá số của Ngài nhưng cũng rất sát với thực tế của Ngài. Vì thế, chúng ta cần nghiệm lý thêm để học tập và có nhiều thông tin chính xác hơn nữa.

Nghiệm lý Lá số Tử Vi của Nguyễn Công Trứ

Tổng quan về cung Mệnh

Mệnh được an tại tam giác vàng Thân Tý Thìn Đây là vị trí tam giác vàng theo đó người có Mệnh an ở Thân, Tí, Thìn có cuộc sống tương đối tốt, dù có vất vả nhưng không đến nỗi khổ lắm! Bản thân được hưởng nhiều may mắn hơn thế hệ cùng trang lứa, cùng hoàn cảnh, cùng môi sinh.

Là mẫu người đối kháng bằng miệng, thường lấy lời nói để thuyết phục phân trần

Thái Dương ở Sửu mà Mệnh lại có Tử Phủ Vũ Tướng Liêm Trinh. Như vậy rất đắc cách. Thông minh tổ chức, linh hoạt cách ứng đối (chuyển bất lợi sang thắng lợi) ngoại giao rộng, hào hiệp và độ lượng, nhiều mưu cơ lấn lướt (thành công nhiều hơn thất bại), dễ dàng góp công sức cho cộng đồng.

Thân Mệnh có Tả Hữu đóng chủ về có năng lực lãnh đạo, giỏi biết người và khéo dùng người, được mọi người trợ giúp. Song có khi lại chủ về tính ỷ lại hơi mạnh, nhờ người giúp đỡ mà bản thân lại không có tài năng. Ngoài ra, ở cung mệnh cũng chủ về bụng dạ rộng rãi, khoáng đạt, lỗi lạc bất phàm, tính cách đôn hậu, hào sảng. Càng mừng nếu gặp được Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc.

Tổng quan về cung Quan Lộc

Quan Lộc phi Hóa Kỵ nhập cung Nô Bộc Công việc hay sự nghiệp đều khó có thành tựu, dễ bị bạn bè ảnh hưởng, bị bạn bè chơi xấu. Dễ bị bạn bè giật nợ, thành quả do vất vả khổ sở làm ra dễ bị bạn bè hoặc cấp trên đoạt mất, tiền kiếm được đều rơi vào túi người khác. Dễ phạm tiểu nhân, gặp nguy cơ về tài chính, sinh kế gia đình bị tổn hại. Đi làm hưởng lương, khó hòa hợp với cấp trên, tình trạng nơi làm việc (công ti ..) không được tốt cho lắm. Chính vì vậy, sự nghiệp của ông lên xuống nhiều lần.

Hóa Lộc nhập Mệnh Là người thông minh, tài cán, có sở trường chuyên môn, có duyên với người chung quanh, sự nghiệp ổn định, có thể kiếm tiền, có khả năng làm việc độc lập, sống tự lập, sáng lập cơ nghiệp có thành tựu.

Hóa Khoa đóng mệnh Chủ về mệnh tạo là quý nhân của người phối ngẫu. Nên phát triển về phương diện văn, thích hợp ngồi ở bàn giấy. Hóa Khoa chủ về phong thái văn nhã, thanh cao, hiển đạt, học thức, học vấn, khí chất, hàm dưỡng, lí trí, làm việc có phương, pháp, có khuynh hướng xem trọng hình tượng, phẩm đức, giữ chí hướng, danh vọng, chức vị.

Xin lưu ý: Trên đây chỉ là một vài nét chấm phá nghiệm lý về Lá số Tử Vi của Nguyễn Công Trứ để các bạn tham khảo qua, không phải phần luận giải chuyên sâu, chưa đầy đủ luận giải. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---