Nghiệm Lý Lá Số Tử Vi Của Ngô Thì Nhiệm

Tiểu sử Ngô Thì Nhiệm

Ngô Thì Nhậm (吳時任; còn gọi là Ngô Thời Nhiệm 吳時任; 1746 – 1803), tự là Hy Doãn (希尹), hiệu là Đạt Hiên (達軒), về Phật học lại có đạo hiệu là Hải Lượng, là danh sĩ, nhà văn đời hậu Lê và Tây Sơn, người có công lớn trong việc giúp triều Tây Sơn đánh lui quân Thanh. Ngô Thì Nhậm xuất thân gia đình vọng tộc chốn Bắc Hà, là con Ngô Thì Sĩ, người làng Tả Thanh Oai (huyện Thanh Oai tỉnh Hà Tây), ngày nay thuộc huyện Thanh Trì Hà Nội. Tự là Hy Doãn, hiệu Đạt Hiên.

Ngô Thì Nhậm thông minh, học giỏi, sớm có những công trình về lịch sử. Ông thi đỗ giải nguyên năm 1768, rồi tiến sĩ tam giáp năm 1775. Sau khi đỗ đạt, ông được bổ làm quan ở bộ Hộ dưới triều Lê – Trịnh, được chúa Trịnh Sâm rất quý mến. Năm 1778 làm Đốc đồng Kinh Bắc và Thái Nguyên. Khi đó cha ông làm Đốc đồng Lạng Sơn. Cha con đồng triều, nổi tiếng văn chương trong thiên hạ.

Năm 1790, vua Quang Trung đã giao cho Ngô Thì Nhậm giữ chức Binh bộ thượng thư.Tuy làm ở bộ Binh, nhưng Thì Nhậm chính là người chủ trì về các chính sách và giao dịch ngoại giao với Trung Hoa. Ông là người đứng đầu một trong những sứ bộ ngoại giao sang Trung Hoa.

Sau khi vua Quang Trung mất, ông không còn được tin dùng, quay về nghiên cứu Phật học.

Lá số tử vi của Ngô Thì Nhiệm

Lá số tử vi của Ngô Thì Nhiệm

Theo thông tin sưu tập được trên các phương tiện, nhà tiến sĩ Ngô Thì Nhậm sinh vào năm Bính Dần. Do hạn chế về mặt kỹ thuật chuyển đổi âm lịch nên lá số được lập vào năm 1926 vẫn giữ nguyên được các sao trên lá số. Hoàn toàn có thể áp dụng vào luận giải. Căn cứ vào giờ ngày tháng năm sinh của ngài. Chúng ta lập được một lá số tử vi như trên để tham khảo những cách cục quý và những điểm nhấn trên lá số này. Thông tin có thể chưa được chính xác nhưng đây cũng là căn cứ để chúng ta chiêm nghiệm.

Nhìn qua lá số tử vi thấy ngài có bộ sao Tam Hóa trong tam hợp Mệnh. Đây là một cách cục rất quý, chính vì thế, lá số này rất ứng với Ngài.

Nghiệm lý lá số Tử Vi của Ngô Thì Nhậm

Tổng quan về cung Mệnh

Cung Mệnh có sao Quan Phù Tư cách: Họ cũng hành động chính đáng nhưng trước khi hành động họ phải suy nghĩ làm thế nào cho kỹ càng để không đụng chạm (tính toán kỹ lưỡng)

Sao Thiên Lương đơn thủ Vững vàng, khiêm tốn, hòa nhã, giỏi phân tích và lập kế hoạch, suy nghĩ chu đáo

Mệnh có Hóa Lộc nhập cung Phụ Mẫu Hiếu thảo với cha mẹ, sống chung vui vẻ với cha mẹ, được trưởng bối yêu thích, đề bạt, nâng đỡ; có cách cục làm doanh nhân, công chức, thăng tiến nhanh; vận thi cử tốt, thành tích tốt.

Hóa Khoa – Thiên Lương Chủ về học hành thành tài, người trong giới chuyên nghiệp, hành giả tôn giáo

Văn Xương – Hóa Khoa Chủ về đa tài, đa nghệ, có tài văn chương

Mệnh phi Hóa Lộc tại cung Nô Thái độ xử sự tốt, không so đo tính toán, không cố gây sự chú ý; có thể được bạn bè tương trợ, bạn bè là quý nhân, bạn bè hiền hòa lễ độ; có sở học chuyên môn, anh chị em có tài năng, danh tiếng; quan hệ tốt với chủ, bạn bè, đồng sự, xử sự hòa hợp.

Sao Hóa Khoa ở cung mệnh hoặc cung quan lộc là người có cá tính văn nhã lễ độ, nhưng làm việc lại hay qua loa cho xong, thường che đậy cái xấu. Nếu không thấy lửa táp đến người thì rất khó có hành động đột phá; do đó trong sự nghiệp đương nhiên khó gặp tai họa, quan vận thuận lợi toại ý, nhưng nếu đi con đường tự sáng lập cơ nghiệp thì lại thiếu quyết tâm tiến thủ, một khi hơi gặp trở ngại, lập tức như “chim sợ ná”, liền trốn tránh, tính cách này đương nhiên cũng không thích hợp tự sáng lập cơ nghiệp.

Tổng quan về cung Quan Lộc

Quan Lộc an tại Tuất có sao Hóa Lộc. Hóa Lộc là chủ về “nhiều”; cung quan lộc có Hóa Lộc, ngoài công việc chính, còn thích kiêm nhiệm, làm thêm bán thời gian, và đầu tư vào nghề nghiệp khác, nghề gì cũng biết nhưng lại không chuyên sâu. Về giao tế đối ngoại họ quen biết rất nhiều người, và rất lanh lẹ nhạy bén trong nghề nghiệp; đây là những ưu điểm tạo ra rất nhiều cơ hội trong sự nghiệp. Nếu mệnh tạo sớm định cho mình hướng đi, chuyên tâm tận lực thì ngày thành công sẽ không quá xa!

Chủ về mệnh tạo rất nỗ lực trong nghề nghiệp; đối đãi với sự nghiệp hay công việc, mệnh tạo luôn mang toàn bộ nhiệt tình đặt vào đó; tính chất của việc làm thường phù hợp với sở thích hay hứng thú của mệnh tạo, hoặc sẽ đầu tư vào công việc khác, mệnh tạo không thích loại nghề nghiệp cứng nhắc, ít có sự thay đổi; một môi trường làm việc cực kỳ náo nhiệt, “nhân khí” vượng thịnh, chính là nơi để mệnh tạo phát huy sở trường.

Bạch Hổ – Tấu Thư Có khiếu về văn chương, học ngoại ngữ rất chóng thông hiểu, về sau có danh chức khá lớn, cầu danh rất dễ dàng

Xin lưu ý: Trên đây chỉ là một vài nét chấm phá nghiệm lý về Lá số Tử Vi của Nhà Tiến Sĩ Ngô Thì Nhâm để các bạn tham khảo qua, không phải phần luận giải chuyên sâu, chưa đầy đủ luận giải. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---