Nghiệm Lý Lá Số Tử Vi Của Lý Thái Bạch

Nghiệm lý lá số tử vi của Lý Thái Bạch

Tiểu sử của Lý Thái Bạch

Lý Bạch (chữ Hán: 李白;), tự Thái Bạch (太白), hiệu Thanh Liên cư sĩ (青莲居士), là một trong những nhà thơ theo chủ nghĩa lãng mạn nổi tiếng nhất thời Thịnh Đường nói riêng và Trung Hoa nói chung.

Suốt cuộc đời của mình, ông được tán dương là một thiên tài về thơ ca, người đã mở ra một giai đoạn hưng thịnh của thơ Đường. Từ trẻ, ông đã xa gia đình để đi du lịch, tìm đường lập công danh sự nghiệp. Dẫu muốn góp phần cứu đời giúp dân song chưa bao giờ ông được toại nguyện. Ông cùng người bạn Đỗ Phủ trở thành hai biểu tượng thi văn lỗi lạc không chỉ trong phạm vi nhà Đường, mà còn trong toàn bộ lịch sử Trung Hoa, thậm chí toàn bộ khu vực Đông Á đồng văn. Do sự lỗi lạc của mình, ông được hậu bối tôn làm Thi Tiên (詩仙) hay Thi Hiệp (詩俠). Giới thi nhân bấy giờ thì rất kính nể tài uống rượu làm thơ bẩm sinh, nên gọi Lý Bạch là Tửu Tiên (酒仙) hay Trích Tiên Nhân (谪仙人). Hạ Tri Chương gọi ông là Thiên Thượng Trích Tiên (天上謫仙).

Ông đã viết cả ngàn bài thơ bất hủ. Hơn ngàn bài thơ của ông được tổng hợp lại trong tập Hà Nhạc Anh Linh tập (河岳英靈集), một tuyển tập thơ rất đồ sợ thời Vãn Đường do Ân Phan (殷璠) chủ biên vào năm 753, và hơn 43 bài của ông được ghi trong Đường Thi Tam Bách Thủ (唐诗三百首) được biên bởi Tôn Thù (孫洙), một học giả thời nhà Thanh. Vào thời đại của ông, thơ của ông đã xuất hiện các bản dịch tại phương Tây, chủ đề của ông nhấn mạnh tán dương mối quan hệ bạn bè, sự thần bí của thiên nhiên, tâm trạng tĩnh mịch và thú vui uống rượu rất đặc trưng của ông.

Cuộc đời của ông đi vào truyền thuyết, với phong cách yêu rượu hiếm có, những truyện ngụ ngôn và truyền thuyết về tinh thần trượng nghĩa, cũng như điển tích nổi tiếng về việc ông đã chết đuối khi nhảy khỏi thuyền để bắt cái bóng phản chiếu của mặt trăng.

Đường Văn Tông ngự phong tán dương thi ca của Lý Bạch, kiếm vũ của Bùi Mân, thảo thư của Trương Húc, gọi là Tam Tuyệt (三絕).

Lá Số Tử Vi của Lý Thái Bạch

Lá số tử vi của Lý Thái Bạch

Theo các thông tin tổng hợp và sưu tầm được, Lý Thái Bạch sinh vào giờ Ngọ, ngày 10 tháng 10 năm Bính Thìn. Do phần mềm hạn chế về chuyển đổi âm lịch những khoảng thời gian quá xa nên lấy tạm lá số vào năm 1916 cũng là Bính Thìn. Về bản chất thì các sao không thay đổi và lá số vẫn giống như vậy. Tuy nhiên, do thông tin chỉ là sưu tầm và nghiệm lý nên lá số của Ngài chính xác hay chưa thì vẫn là một ẩn số.

Chúng ta có thể tham khảo thêm để thêm nghiệm lý về Lá Số của Ngài, từ đó rút ra những kinh nghiệm để luận giải các lá số khác được sâu sắc hơn.

Nghiệm lý Lá Số Tử Vi của Lý Thái Bạch

Tổng quan về cung Mệnh

Cung Mệnh an tại Tỵ có Thiếu Dương Tư cách: Là người khôn ngoan sắc sảo muốn hơn người ta

Ở vị trí Dần, Thân, Tị, Hợi là 4 góc của Thiên bàn, một khi có Thiên Không là có ngay Hồng Loan ở ngay đồng cung hay xung chiếu là vị trí của Hồng Loan làm chủ, Thiên Không chỉ là khách. Ở đây Hồng Loan đóng vai chánh với hai phụ tá diễn tả tính cách sắc sắc không không là người có giác quan nhạy bén, từ tâm, không “tham sân si”, trọng đức lớn có nghĩa là tư cách của người tu hành, thấy xa hiểu rộng

Cách cục Đồng – Cơ – Cự Lý luận sắc bén, say mê săn tìm điều mới lạ, nhiều sáng kiến chế tạo – phát minh, có tài chuyển đổi ý tưởng thành hiện thực ứng dụng phù hợp, tâm hồn đạo học – tôn giáo …

Mệnh an tại Tỵ có Thiên Cơ Nhạy bén, có năng lực quan sát, giỏi cơ mưu và nặng lí trí.

Mệnh có Hóa Quyền, Thiên Cơ hội ngộ Chủ về có cơ trí, giỏi biện luận

Thiên Cơ Hóa Quyền ở cung Mệnh (hoặc Thân), là chủ về giỏi trù tính kế hoạch cho việc của mình, tính toán kỹ lưỡng, giỏi giang. Chủ về thăng quan phát tài, được hưởng tiếng tăm, nắm quyền hành, có oai phong. Ở các cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi thì càng chủ động, kế hoạch phát triển đến nơi xa.

Hóa Quyền tọa cung Mệnh ở Tí hoặc Dậu, là chủ về vừa xấu tính vừa bướng bỉnh, có điềm ly hôn. Hóa Quyền tọa cung Mệnh ở Ngọ, phàm việc gì cũng nên chủ động tranh thủ, nên tích cực, thường có chuyển dời, điều động. Thiên Cơ Hóa Quyền tối kị ở cung Mậu, cả đời cần cù vất vả mà vẫn không được đền đáp như ý nguyện, ví dụ như khổ công học hành mà vẫn không đỗ đạt; có tứ sát tinh đồng cung, là điềm mất chức quan hoặc sập tiệm, đóng cửa; nếu có Hỏa Tinh đồng cung, là điềm dễ bị tai biến mạch máu não, nhất thiết không được theo đuổi mục tiêu cao xa, không thực tế hoặc đứng núi này trông núi nọ.

Tổng quan về cung Quan Lộc

Quan Lộc có Tả – Hữu hội hợp Được nhiều người nâng đỡ trên đường công danh. Nếu làm võ quan thì chức cao tột bậc, quyền cao chức trọng, hiển hách một thời, nếu về văn khoa thì ắt danh tiếng vào bậc nhất công khanh

Quan Lộc tại Dậu có sao Đào Hoa Nhỏ tuổi đã gặp vua yêu, được ra làm quan.

Tổng quan về cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch có Hóa Lộc Mệnh tạo là người không quá xem trọng tiền bạc, rất biết tiêu xài tiền, chú trọng hưởng thụ, có thể vì tình người mà tiêu tốn một số tiền lớn. Về tiền bạc, Mệnh tạo sẽ không tiết giảm, nhưng cũng rất biết kiếm tiền, tiền đi liền có tiền đến, trong người không bao giờ thiếu tiền tiêu xài, tự kiếm tiền tự tiêu xài. Mẫu người này không biết cái gì gọi là “tiết kiệm”, cho nên tốt nhất là đừng để họ giữ tiền. Mệnh tạo là người rất đa tình, có nhiều bạn bè, bạn bè khác giới cũng nhiều, giao du với người khá nhiệt tình, vui vẻ.

Cung Tài Bạch có Hóa Khoa phi cung Nô Bộc thì Sẽ được quý nhân nâng đỡ mà thành công.

Xin lưu ý: Trên đây chỉ là một vài nét chấm phá nghiệm lý về Lá số Tử Vi của Lý Thái Bạch để các bạn tham khảo qua, không phải phần luận giải chuyên sâu, chưa đầy đủ luận giải. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---