Nghiệm Lý Lá Số Tử Vi Của Dương Quý Phi

Nghiệm lý tử vi của dương quý phi

Tiểu sử của Dương Quý Phi

Dương Quý phi (chữ Hán: 楊貴妃, 719 – 756), còn gọi là Dương Ngọc Hoàn (楊玉環) hay Dương Thái Chân (楊太真), là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Trong văn hóa Trung Hoa, bà được xếp vào một trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc, có sắc đẹp được ví là Tu hoa (羞花), khiến hoa thu mình lại vì hổ thẹn.

Câu chuyện về tình duyên giữa Dương Quý phi và Đường Huyền Tông thường được nhắc đến với khung cảnh ước lệ, xa hoa tột đỉnh của giai đoạn nhà Đường đang thịnh thế. Sự yêu chiều một cách thái quá của Đường Huyền Tông đối với Dương Quý phi là nguyên nhân khiến người đời cho rằng nhà Đường đều do Quý phi mà suy vong. Sắc đẹp của Dương Quý phi được ghi nhận là đầy đặn, thường được so sánh một cách đối lập với Triệu Phi Yến nhà Hán, với câu [Hoàn phì Yến sấu; 環肥燕瘦]. Triệu Phi Yến được biết đến nhẹ như chim yến, có thể đứng trên lòng bàn tay người, còn Dương Quý phi lại nổi tiếng vì sự đẫy đà, tròn trịa có phần mập mạp, sắc da mịn màng diễm lệ.

Trong văn học Trung Hoa, bà là một mỹ nhân nổi tiếng. Bài thơ Thanh bình điệu của Lý Bạch đã khiến hình ảnh nhan sắc của bà được lưu truyền một cách bất tử, với câu thơ được lan truyền đến tận ngày nay: 「”Vân tưởng y thường, hoa tưởng dung”」. Bên cạnh đó, tác phẩm trường văn Trường hận ca của đại thi nhân Bạch Cư Dị, cùng Thái Chân ngoại truyện của Nhạc Sử cũng góp phần khiến hình ảnh Dương Quý phi lan rộng hơn bao giờ hết. Đối với các nước Việt Nam, Hàn Quốc, Dương Quý phi cũng được biết đến rộng rãi, đặc biệt nhất chính là Nhật Bản, khi hình tượng Dương Quý phi là đề tài phổ biến trong nghệ thuật hội họa thời kỳ Edo.

Lá số Tử Vi của Dương Quý Phi

Lá Số Tử Vi Của Dương Quý Phi

Lá số Tử vi của Dương Quý Phi có thể tham khảo lá số trên. Dương Quý Phi sinh giờ Mùi ngày 01 tháng 07 năm Giáp Tý. Đây là một lá số tam hóa rất đẹp có thể tham khảo để cùng nghiệm lý. Tuy rằng chưa đảm bảo được tính chính xác của lá số nhưng cũng rất tốt để học hỏi thêm.

Nghiệm lý Lá số Tử Vi của Dương Quý Phi

Tổng quan về cung Mệnh

Mệnh an tại Sửu có sao Thiếu dương Là người khôn ngoan sắc sảo muốn hơn người ta.

Thiên Không ở Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Đây là trường hợp mà Thiên không tác họa mạnh nhất. Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là căn nhà chính của Thiên không, nên một mình Thiên không tung hoành, hai phụ tá lạc lõng xa vời (Hồng Loan ít khi gặp, chỉ có Đào Hoa thường xuyên tam hợp). Tính cách cố hữu của Thiên không đã là hung (không) lại ở chỗ một mình, một chợ tha hồ ra oai tác hại vì nhiều khi vắng bóng Hồng loan (trung) chỉ một mình Đào hoa (nịnh) đưa đẩy thì vị trí này là vị trí nguy khốn cho người đời do Thiên không gieo họa.

Cung Mệnh tại Sửu có Hóa Quyền, Phá Quân Chủ về dũng cảm, tráng kiện, có tài lãnh đạo. Mệnh lại có cả Hóa Quyền nữa nên rất có tài năng và ưa chuyên quyền.

Khoa – Quyền – Lộc đều hội hợp về tam hợp Mệnh nên Giàu sang vẹn cả.

Tổng quan về cung Quan Lộc

Quan Lộc có Hóa Lộc, Liêm Trinh đích thị là giàu có. Liêm Trinh Hóa Lộc ở cung Quan Lộc, là công việc trôi chảy, suôn sẻ; còn chủ về có quyền lợi và chức trách trong công việc. Hóa Lộc chủ về đào hoa, nếu cung Thận ở cung Quan Lộc thì đào hoa càng mạnh, thường được người khác giới trợ giúp.

Xem trọng sự nghiệp, có năng lực sáng lập cơ nghiệp, có lực xung kích, dễ được người ta đề bạt, nâng đỡ, dễ thăng tiến. Thích nắm quyền lực, cạnh tranh với người khác dễ xảy ra chuyện phiền phức, rắc rối. Có lúc làm việc theo kiểu đầu voi đuôi chuột, trước nóng sau nguội; có lúc chỉ biết xông tới, không có các biện pháp hỗ trợ theo sau hoặc không cách nào kết hợp với người khác, làm cho vấn đề thêm phức tạp. Hay tranh chấp ý kiến với người phối ngẫu, người phối ngẫu sẽ can dự vào công việc hay sự nghiệp của mệnh tạo.

Khoa – Quyền – Lộc hội hợp Tài lộc thêm đồi dào, uy quyền thêm hiển hách, danh chức thêm lớn lao.

Xin lưu ý: Trên đây chỉ là một vài nét chấm phá nghiệm lý về Lá số Tử Vi của Dương Quý Phi để các bạn tham khảo qua, không phải phần luận giải chuyên sâu, chưa đầy đủ luận giải. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---