Nghiệm Lý Lá Số Tử Vi Của Tản Đà

Tiểu sử của Tản Đà

Tản Đà tên thật Nguyễn Khắc Hiếu (阮克孝), là một nhà thơ, nhà văn và nhà viết kịch nổi tiếng của Việt Nam. Bút danh Tản Đà của ông là tên ghép giữa núi Tản Viên và sông Đà, quê hương ông.

Trong văn học Việt Nam đầu thế kỷ 20, Tản Đà nổi lên như một ngôi sao sáng, vừa độc đáo, vừa dồi dào năng lực sáng tác. Ông là một cây bút phóng khoáng, xông xáo trên nhiều lĩnh vực. Đi khắp miền đất nước, ông đã để lại nhiều tác phẩm với nhiều thể loại. Ông đã từng làm chủ bút tạp chí Hữu Thanh, An Nam tạp chí. Với những dòng thơ lãng mạn và ý tưởng ngông nghênh, đậm cá tính, ông được đánh giá là người chuẩn bị cho sự ra đời của thơ mới trong nền văn học Việt Nam, là “gạch nối giữa hai thời kỳ văn học cổ điển và hiện đại”.

Ngoài sáng tác thơ, Tản Đà còn giỏi trong việc dịch thơ Đường thành thơ lục bát và được biết đến như một người dịch thơ Đường ra ngôn ngữ Việt hay nhất.

Ông thuộc dòng dõi quyền quý, có truyền thống khoa bảng. Tổ tiên ông xưa kia có nhiều đời làm quan dưới triều Lê. Sau Gia Long lên ngôi, dòng họ này thề sẽ không đi thi, không làm quan với tân triều. Đến thời cha ông là Nguyễn Danh Kế (阮名繼), do hoàn cảnh gia đình cực khổ, lại phải nuôi mẹ già, đành lỗi ước với tổ tiên. Nguyễn Danh Kế thi đỗ cử nhân, làm quan cho triều Nguyễn đến chức Ngự sử trong Kinh, giữ việc án lý, nổi tiếng là người có tài văn án trong triều. Ông Kế vốn là người phong lưu tài tử, thường lui tới chốn bình khang và quen với bà Lưu Thị Hiền ở phố.

Lá số Tử Vi của nhà thơ Tản Đà

Lá Số Tử Vi Của Tản Đà

Lá số bên trên có các sao tương tự như lá số gốc của nhà thơ Tản Đà. Nhưng do phạm vi lá số tử vi lập trình chỉ từ năm 1900 trở đi nên không lấy được lá số gốc. Tuy nhiên, lá số trên cũng rất đáng để tham khảo. Lá số này có thể giúp chúng ta nghiệm lý thêm phần chính xác. Có nhiều tài liệu ghi ông sinh ngày 20 tháng 04 nhưng theo khảo sát thì nhiều kết quả khác nhau. Vậy nên, chúng ta có thể tham khảo thêm lá số này để cùng chiêm nghiệm.

Nghiệm lý Lá số Tử Vi của Tản Đà

Tổng quan về cung Mệnh

Thái Dương đóng tại Mùi lại có Thái Âm – Thiên Lương hội hợp, vì thế nên ông sáng dạ, giàu trí tưởng tượng, quyết đoán và mưu lược, cố vấn thông thái, tâm linh triết học, thần học…

Mệnh tam hợp Tuế Phá, Thân ở tam hợp Thái Tuế Tuổi thanh niên chống đối, nhưng giữ lòng sắt son và có tư cách; ngoài 30 tuổi đạt được sở nguyện, tạo lý tưởng, lẽ sống. Người này ăn nói có thể dữ dằn nhưng khi làm thì rất vừa lòng mọi người. Trông thì hung hăng nhưng là người hiền khô.

Mệnh tại Mùi có Xương – Khúc là sao văn, tính chất cơ bản chủ về tài học, năng lực học tập; cũng chủ về khí chất văn nhã, đa sầu đa cảm, hoặc tính phong lưu. Riêng bộ sao này đã làm lên tố chất của một thi sĩ lừng danh.

Có thêm Kình Dương Phú quý danh vang.

Tổng quan về cung Quan Lộc

Quan Lộc tại Hợi, có sao Hóa Khoa Thiên Lương ở cung Quan Lộc, là chủ về có tiếng tăm, không chủ về có thực quyền, nên theo con đường văn. Chủ về quan trường đắc ý, sự nghiệp thuận lợi, thăng quan phát tài.

Quan Lộc tự Hóa Quyền Xem trọng sự nghiệp, có năng lực sáng lập cơ nghiệp, có lực xung kích, dễ được người ta đề bạt, nâng đỡ, dễ thăng tiến. Thích nắm quyền lực, cạnh tranh với người khác dễ xảy ra chuyện phiền phức, rắc rối. Có lúc làm việc theo kiểu đầu voi đuôi chuột, trước nóng sau nguội; có lúc chỉ biết xông tới, không có các biện pháp hỗ trợ theo sau hoặc không cách nào kết hợp với người khác, làm cho vấn đề thêm phức tạp. Hay tranh chấp ý kiến với người phối ngẫu, người phối ngẫu sẽ can dự vào công việc hay sự nghiệp của mệnh tạo.

Xin lưu ý: Trên đây chỉ là một vài nét chấm phá nghiệm lý về Lá số Tử Vi của thi sĩ Tản Đà để các bạn tham khảo qua, không phải phần luận giải chuyên sâu, chưa đầy đủ luận giải. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---