Nghiệm Lý Lá Số Tử Vi Của Khổng Tử

Nghiệm lý lá số tử vi của Khổng Tử

Tiểu sử về Khổng Tử

Khổng phu tử (tiếng Trung: 孔夫子) hoặc Khổng Tử (tiếng Trung: 孔子) là danh hiệu tôn kính của hậu thế cho Khổng Khâu (chữ Hán: 孔丘; 28 tháng 9, 551 TCN – 11 tháng 4, 479 TCN) tự Trọng Ni (chữ Hán: 仲尼). Ông được suy tôn là nhà khai sáng Nho giáo, đồng thời là giảng sư và triết gia lỗi lạc bậc nhất cõi Á Đông. Khổng Tử cùng với Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được coi là 2 nhà tư tưởng có ảnh hưởng lớn nhất tới Văn hóa Á Đông, và có một một sự trùng hợp là 2 người đã sống cùng thời điểm lịch sử với nhau.

Trí tuệ và công đức của Khổng Tử được đúc kết trong mỹ tự Vạn thế sư biểu (chữ Hán: 萬世師表) hoặc Đại thành chí thánh tiên sư (chữ Hán: 大成至聖先師), hay như có thơ rằng Thiên bất sinh Trọng Ni, vạn cổ như trường dạ (chữ Hán: 「天不生仲尼,萬古如長夜”, tạm dịch: Trời không sinh Trọng Ni, muôn đời như đêm dài).

Con cháu Khổng Tử kế thừa truyền thống gia phong, luôn ghi nhớ lời dạy về cội nguồn gia tộc, thế hệ nào cũng ghi chép gia phả để thể hiện niềm tự hào về công lao của tổ tiên. Năm 2005, dòng họ Khổng Tử được Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận là gia tộc có bộ gia phả lâu dài nhất trong lịch sử thế giới, với 86 thế hệ con cháu được ghi chép lại đầy đủ, trải dài trên 2.500 năm Bộ gia phả không chỉ có giá trị to lớn với con cháu Khổng Tử, mà còn là tư liệu quý để tìm hiểu về lịch sử Trung Quốc trong 2.500 năm qua.

Lá số Tử Vi của Khổng Tử

Lá số tử vi của Khổng Tử

Nghiệm lý Lá số Tử Vi của Khổng Tử

Tổng quan về cung Mệnh

Cách cục Cơ – Nguyệt – Đồng – Lương có Thái Dương ở cung Ngọ là người Đoan chính mẫu mực, ứng xử nhu hòa, biện giải phân minh, tâm hồn mỹ – thiện, cần mẫn và trách nhiệm cao, khéo léo quản lý hành chánh sự vụ

Tam hợp Mệnh có Lộc Tồn, Tướng Quân, Bệnh Phù là người Quang minh, nhân hậu, hiên ngang (Lộc, Bác, Tướng, Ấn), dẫu có suy tàn (Bệnh Phù)

Sao Thiên Lương đơn thủ tại Mệnh là người Vững vàng, khiêm tốn, hòa nhã, giỏi phân tích và lập kế hoạch, suy nghĩ chu đáo.

Sao Thai đóng cung Mệnh – Tính cách nhân từ, thích tưởng tượng, làm việc rất chú trọng đến môi trường, hiếu kỳ, ham thích nghiên cứu, có óc hài hước, thấu tình đạt lý, thuộc dạng người thông minh không phát lộ ra ngoài, thể chất tiên thiên hư nhược, nhưng khi có tuổi, lại trở lên khỏe mạnh.

Tổng quan về cung Quan Lộc

Quan Lộc có sao Văn Xương hoặc Vãn Khúc đều là sao tài nghệ, trong tình hình không có chính tinh khác gây ảnh hưởng, có lẽ chúng không có học vấn ưu tú đặc biệt gì, nhưng trong tay có một hai tài năng hoặc năng lực mà người khác không có. Công danh hiển đạt, có văn tài lỗi lạc.

Lại thêm sao Lộc Tồn – Thiên Mã nên Danh chức khá lớn nên làm công việc có tính cách lưu động, tài lộc ngày càng tăng tiến.

Xin lưu ý: Trên đây chỉ là một vài nét chấm phá nghiệm lý về Lá số Tử Vi của Khổng Tử để các bạn tham khảo qua, không phải phần luận giải chuyên sâu, chưa đầy đủ luận giải. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---