Sao Vũ Khúc Đóng Tại Mệnh

Sao Vũ Khúc đóng tại mệnh

Sao Vũ Khúc

Cung Mệnh có Vũ Khúc trong lá số tử vi tọa thủ nên thân hình nở nang, cao vừa tầm, nặng cân, đầu mặt dài, vẻ mặt uy nghi, thường cách biệt với những người thân, nếu không khắc cha mẹ anh em, tất phải khắc vợ/chồng khắc con hay hiếm con.

 • Vũ Miếu địa, Vượng địa hay Đắc địa là người thông minh có chí lớn, có tài tổ chức, có óc kinh doanh, tính quả quyết, cương nghị, hiếu thắng, nhưng thẳng thắn, suốt đời được hưởng giàu sang và sống lâu. Đây, nếu Vũ gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp nhất là Tử, Phủ, Tướng, Tham, Xương, Khúc, Khôi, Việt, Tả, Hữu, Khoa, Quyền, Lộc tất được hưởng phú quý đến tột bậc và có uy quyền hiển hách. Người sinh ở phương Tây Bắc mà cung Mệnh có cách này thật là hoàn mỹ.
 • Vũ Miếu địa tại Sửu, Mùi lúc thiếu thời tuy vẫn được cơm no áo ấm nhưng chẳng mấy khi được xứng ý toại lòng, vì công danh trắc trở, tiền tài tụ tán thất thường, sự nghiệp như lâu đài xây trên bãi cát. Phải từ ngoài 30 tuổi trở đi mới được hưởng phú quý song toàn, mới giữ được của cải bền vững và càng về già lại càng giàu có.
 • Vũ Đắc địa tại Mão tuy vẫn được hưởng giàu sang nhưng trong mình thướng có tật, lại hay mắc bệnh thần kinh, hay bệnh khí huyết, và khó tránh thoát được tai nạn về dao súng, xe cộ, điện lửa.
 • Vũ Đắc địa tại Dậu tuy vẫn được hưởng giảu sang nhưng thường có bệnh nội thương khó chữa và hay mắc tai nạn xe cộ. Người sinh ở phương Tây, Bắc mà cung Mệnh an tại Dậu, có Vũ Đắc địa tọa thủ, tất có uy quyền hiển hách, khuất phục được quân côn đồ gian ác và được nhiều người kính trọng.
 • Vũ Miếu địa, Vượng địa hay Đắc địa dù có gặp nhiều sao mờ ám xấu xa hội hợp nhất là Sát tinh, tuy kém tốt đẹp nên hay có bệnh tật ở chân, tay, vai, ngực và hay mắc tai họa nhưng cũng được hưởng giàu sang và sống lâu.
 • Vũ Hãm địa là người kém thông minh, lại có tánh tham lận và không được lương thiện, suốt đời chẳng mấy khi được xứng ý toại lòng, vì công danh trắc trở tiền tài khó kiếm, thường phải bỏ nhà đi lập nghiệp phương xa hay đi làm thợ, nếu có của cải của tiền nhân để lại rồi cũng phá tán đến hết và dĩ nhiên là tuổi thọ bị chiết giảm. Đây, nếu Vũ gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp nhất là Xương, Khúc, Khôi, Việt, Tả, Hữu, Khoa, Quyền, Lộc tất chuyên về thủ công, kỹ nghệ hay kinh doanh buôn bán nhưng cũng khá giả và được hưởng tuổi thọ dài lâu.
 • Vũ Hãm địa gặp nhiều sao mờ ám xấu xa hội hợp nhất là Sát tinh Kỵ, Hình nên có tính gian tham độc ác, bất lương, suốt đời cùng khổ cô đơn, lại hay mắc tai nạn khủng khiếp, nếu không có tàn tật, bệnh khó chữa chắc chắn là phải yểu tử, chết một cách rất thê thảm.

Nam mệnh

 • Vũ Miếu địa, Vượng địa hay Đắc địa thủ Mệnh gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp tất được hưởng phú quý đến tột bậc, lại có uy quyền hiển hách và dĩ nhiên là sống lâu.
 • Vũ Đắc địa gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp chắc chắn là hiển đạt về võ nghiệp.
 • Vũ Miếu địa, Vượng địa hay Đắc địa gặp Xương hay Khúc đồng cung tất có tài kiêm văn võ.
 • Vũ Hãm địa gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp nên chuyên về thủ công mý nghệ hay kinh doanh buôn bán, nhưng phải bỏ nhà đi lập nghiệp ở phương xa mới khá giả và mới tăng tuổi thọ.
 • Vũ Hãm địa gặp nhiều sao mờ ám xấu xa thật là suốt đời cùng khổ cô đơn, phải tha phương cầu thực thường có tàn tật có bệnh khó chữa, hay mắc tai họa, dễ bị bắt bớ giam cầm và không thể sống lâu được.

Nữ mệnh

Vũ Miếu địa, Vượng địa hay Đắc địa thủ Mệnh là người tài giỏi, đảm đang, gan góc được hưởng giàu sang và sống lâu. Nhưng phải muộn lập gia đình mới tránh được những nỗi buồn khổ, đau đớn vì chồng con và mới vượng phu ích tử. Đây, nếu Vũ gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp tất được hưởng phú quý đến tột bậc và phúc thọ song toàn.

 • Vũ Hãm địa cũng là người đảm đang nhưng có tính cách tham lận, bạo tợn, và hay lấn át chồng, suốt đời phải lao tâm khổ tứ, ưu phiền vì chồng con, lại thường mắc bệnh tật, tai họa, tuổi thọ cũng bị chiết giảm. Đây, nếu Vũ gặp nhiều sao mờ ám xấu xa hội hợp tất có thêm tính bạo ngược lăng loàn, lại phải cùng khốn cô đơn, khắc chồng hại con, khó tránh thoát được những tai họa khủng khiếp và phải yểu tử.

Phụ giải

Vũ Khúc vi Quả Tú

Vũ cũng có đặc tính như Quả Tú. Vậy cho nên người mà cung Mệnh có Vũ tọa thủ, tất hay cách biệt với người thân, nếu không khắc cha mẹ anh em, cũng khắc vợ/chồng, khắc con hay hiếm con

Vũ Khúc Miếu viên, uy danh bách biến

Cung Mệnh có Vũ Miếu địa toaj thủ gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp được hưởng phú quý đến tột bậc lại thêm uy quyền hiển hách danh tiếng lừng lẫy.

Vũ Khúc nhân cung đa thủ nghệ

Cung Mệnh có Vũ Hãm địa tọa thủ chuyên về thủ công hay làm thợ

Vũ, Phá, Tỵ, Hợi tham lận bất lương

Cung Mệnh an tại Tỵ, Hợi có Vũ, Phá tọa thủ đồng cung là người tham lận và bất lương.

Vũ phùng Phá diệu, nan bảo di lai sản nghiệp

Cung Mệnh an tại Tỵ, Hợi, có Vũ, Phá tọa thủ đồng cung nên không thể giữ gìn được của cải hay sản nghiệp của tiền nhân để lại thường phải phá tán cho đến hết.

Vũ Khúc, Phá Quân phá gia lao lục

Cung Mệnh có Vũ, Phá tọa thủ đồng cung tất phải bỏ nhà đi kiếm ăn phương xa và suốt đời lao khổ vất vả.

Vũ, Phá tương ngộ Xương, Khúc thông minh cơ xảo định vô cùng

Cung Mệnh có Vũ, Phá tọa thủ đồng cung gặp Xương, Khúc đồng cung là người thông minh khéo tay nên chuyên về kỹ nghệ, máy móc.

Vũ Khúc cư Càn thương tối phạ Thái Âm, phùng Tham Lang

Cung Mệnh an tại Hợi (Hợi thuộc quẻ càn) có Vũ tọa thủ (gặp Phá đồng cung) gặp Nguyệt nhị hợp (Nguyệt tọa thủ tại Dần) gặp Tham hội chiếu nên rất mờ ám xấu xa. Có cách này tất là suốt đời vất vả chẳng mấy khi được xứng ý toại lòng.

Nhưng cũng nên chú ý tuổi Giáp, Kỷ, Nhâm mà cung Mệnh an tại Hợi có Vũ tọa thủ gặp Hỏa đồng cung lại được hưởng giàu sang và sống lâu.

Tiền bần hậu phú, Vũ, Tham đồng Mệnh Thân chi cung; Tiền phú hậu bần, chi vi phùng Kiếp, Sát

Cung Mệnh, Thân an tại Sửu, Mùi có Vũ, Tham tọa thủ đồng cung, nên trước nghèo mà sau giàu. Lúc thiếu thời công danh trắc trở, tài lộc tụ tán bất thường nhưng từ ngoài 30 tuổi trở đi chắc chắn là được hưởng phú quý song toàn và càng về già lại càng giàu có.

Nhưng nếu cung Mệnh, Thân an tại Sửu, Mùi có Vũ, Tham tọa thủ đồng cung lại gặp Kiếp cùng đồng cung và nhiều Sát tinh hội hợp, tất trước giàu sau nghèo, lúc thiếu thời đuọc hưởng giàu sang, từ ngoài 30 tuổi trở đi bắt đầu sa sút và càng về già lại càng nghèo túng.

Mão cư Vũ, Sát, Phá, Liêm, phòng mộc áp lôi kinh

Cung Mệnh an tại Mão có Vũ, Sát tọa thủ đồng cung hay có Phá, Liêm tọa thủ đồng cung nên suốt đời phải đề phòng tai nạn về điện, lửa, sấm sét và bệnh thần kinh.

Vũ Khúc, Dương, Đà kiêm Quả Tú, vị tiền nhi nguy

Cung Mệnh Hãm địa có Vũ Hãm địa tọa thủ gặp Kình, Đà, Hỏa hội hợp tất vì tiền mà nguy khốn đến thân.

Vũ Khúc, Văn Khúc vi nhân đa học đa năng

Cung Mệnh có Vũ Miếu địa hay Đắc địa tọa thủ gặp Khúc đồng cung là người thông minh, học rộng có tài năng.

Vũ Khúc, Khôi, Việt cư Miếu, Vượng tài chức chi quan

Cung Mệnh có Vũ Miếu địa hay Vượng địa tọa thủ gặp Khôi hay Việt đồng cung tất có quan chức về tài chính, thường được coi giữ kho tàng.

Vũ Khúc, Lộc, Mã giao trì phát tài viễn quận

Cung Mệnh có Vũ Miếu địa hay Đắc địa tọa thủ gặp Lộc, Mã hội hợp ở xa quê hương nhưng rất khá giả.

Nếu cung Mệnh ở tại Dần, Thân có Vũ tọa thủ gặp Lộc đồng cung, Mã xung chiếu hay gặp Mã đồng cung, Lộc xung chiếu, chắc chắn là tại tập được cơ nghiệp lớn lao ở xa nơi chôn rau cắt rốn.

Vũ Khúc, Dần, Thân nhi ngộ Lộc, Quyền phú gia Vương Khải

Cung Mệnh an tại Dần, Thân có Vũ tọa thủ gặp Lộc, Quyền hội hợp là người rất giàu, sánh ngang với Vương Khải đời xưa.

Vũ Khúc, Kiếp Sát hội Kình Dương sát nhân bất biếm nhỡn

Cung Mệnh có Vũ Hãm địa tọa thủ gặp Kiếp Sát đồng cung gặp Kình chiếu nên rất gian ác bất lương giết người không biết ghê tay.

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---