Yếu tố quan trọng để chọn một ngày tốt hợp phong thủy LÀ GÌ?

Việc chọn ngày tốt, tránh ngày xấu trước khi làm một việc gì đó là một trong những phong tục từ lâu đời nay của người Việt Nam. Nhưng có lẽ việc chọn ngày tốt hợp phong thủy, hợp tuổi của mình thì không phải ai cũng biết.

Mọi người thường nhờ thầy phong thủy coi và chọn ngày tốt cho mình. Thế nhưng việc làm này thường tốn kém và mất thời gian. Vì vậy, NGAYDEP.NET đã phát triển công cụ xem ngày tốt xấu NHANH và CHÍNH XÁC.

1. Yếu tố quan trọng của một ngày tốt là gì? 

Hiện nay có vô vàn quan điểm về ngày tốt khác nhau. Nhưng tuy nhiên, các bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất thì ngày tốt được coi là ngày đẹp, giờ đẹp. Ngày tốt là ngày có trường năng lượng may mắn và cát lợi tạo nên sự thuận lợi, hanh thông đối với các công việc được gia chủ thực hiện.

Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp để mọi chuyện được thuận lợi

2. Xem ngày tốt dựa vào những phương pháp nào?

2.1. Xem ngày tốt xấu theo phương pháp phổ thông

Xem ngày tốt theo phương pháp phổ thông được xác định trên các tiêu chí như là: Hoàng đạo, ngày tốt theo Lục Diệu, ngày có nhị thập bát tú, ngày có trực tốt, ngày có nhiều cát tinh nhật thần phù hợp với công việc dự kiến.

Cùng chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều cách xem ngày đẹp, giờ đẹp như: Xem ngày theo ngũ hành thiên can, ngày tương sinh ra thiên can năm sinh, Địa chi tương hợp với địa chi năm sinh.

2.2. Xem ngày đẹp dựa trên Tử vi Đẩu số

Xem ngày đẹp theo Tử vi Đẩu số sẽ thông qua việc khán nhật hạn. Những ai có kiến thức, giỏi về chuyện đọc lá số Tử vi thì cũng có thể biết được những thành bại, cát hung của người trong năm, trong tháng, trong ngày và sẽ đưa ra được những lời luận giải về các việc nên làm và nên tránh để không gặp phải tai họa.

Theo phương pháp vận dụng Tứ trụ thì xem ngày tốt theo phương pháp này là chọn ra những ngày dụng thần, hỷ thần của đương số để tiến hành các công việc trọng đại.

2.3. Xem ngày tốt theo các phương pháp khác

Mai Hoa Dịch Số, Phong Thủy xem ngày tháng, Kinh Dịch, Lục Nhâm, Kỳ Môn Xuất Hành Giáp, … Đây là những phương pháp hiệu quả nếu có thầy phong thủy am hiểu, học hành uyên bác.

Những cách xem ngày này cũng đến hiệu quả cao, với khả năng xem và dự đoán chính xác. Nhưng tuy nhiên, giới học thuật phải cực kỳ chắc chắn để làm đúng. Những ai mà không nắm vững kiến ​​thức rất khó chọn được ngày đẹp, giờ đẹp.

3. Một số ngày xấu nên tránh

3.1. Ngày Dương Công Kỵ Nhật

Ngày Dương Công Kỵ Nhật là ngày trăm sự diễn ra đều hung hại. Vào những ngày này, gia chủ không nên thực hiện công việc liên quan đến mua bán cũng như xây dựng. Điều đó sẽ gây ra hao tốn tiền của của gia chủ sau này. Những ngày Dương Công Kỵ Nhật trong năm:

Tháng Ngày
Một 13
Hai 12
Ba 9
Bốn 7
Năm 5
Sáu 3
Bảy 08, 29
Tám 27
Chín 25
Mười 23
Mười một 21
Mười hai 19

3.2. Ngày Tam Nương Sát

Ngày Tam Nương được coi là ngày vô cùng xấu. Vào những ngày này con người trở nên sa ngã, làm việc gì cũng thất bại. Do đó, mọi người hãy hạn chế thực hiện việc hệ trọng như mua xe, mua nhà, nhập trạch,…

Ngày Tam Nương gồm những ngày: 3, 7, 13, 18, 22 và 27 Âm lịch mỗi tháng.

3.3. Ngày Sát Chủ

Nếu mọi người tiến hành làm việc quan trọng trong ngày này có thể gây hại đến chính bản thân mình. Và hơn thế nữa, ngày Sát Chủ sẽ khiến gia chủ hao tài, gây bất lợi về sức khỏe, thậm chí là mất mạng,… Do vậy, các bạn không nên mua bán hoặc xây nhà trong những ngày như này.

Tháng Ngày Sát Chủ
Một Tỵ
Hai
Ba Mùi
Bốn Mão
Năm Thân
Sáu Tuất
Bảy Hợi
Tám Sửu
Chín Ngọ
Mười Dậu
Mười một Dần
Mười hai Thìn

3.4. Ngày Thọ Tử

Ngày Thọ Tử là một trong những ngày xấu nhất trong năm. Vào những thời điểm này thì trong gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn, biến cố. Nếu ai có kế hoạch tổ chức đám cưới thì không nên vì tương lai sẽ đổ vỡ. Đồng thời, mọi người cũng nên kiêng kị mua xe, tránh tham gia giao thông. Những ngày Thọ Tử trong năm:

Tháng Ngày Thọ Tử
Một Bính Tuất
Hai Nhâm Thìn
Ba Tân Hợi
Bốn Đinh Tỵ
Năm Mậu Tý
Sáu Bính Ngọ
Bảy Ất Sửu
Tám Quý Mùi
Chín Giáp Dần
Mười Mậu Thân
Mười một Tân Mão
Mười hai Tân Dậu

3.5. Ngày Vãng Vong

Trong phong thủy gọi ngày Lục Sát là Vãng Vong là ngày “đi mà không về”. Vì thế, ngày Vãng Vong này thường mang nhiều điềm xấu, vận hạn,… đến gia chủ. Các ngày Vãng Vong trong năm gồm:

Tháng Ngày Vãng Vong
Một Dần
Hai Tỵ
Ba Thân
Bốn Hợi
Năm Mão
Sáu Ngọ
Bảy Dậu
Tám
Chín Thìn
Mười Mùi
Mười một Tuất
Mười hai Sửu

3.6. Ngày Nguyệt Kỵ

Đây ngày được coi là ảnh hưởng đến sự sống, sự sinh tồn của vạn vật trên trái đất, trong đó có con người. Bởi vì vào những ngày này trái đất sẽ bị chi phối bởi mặt trăng. Thời điểm đó, con người nên chú ý đến sức khỏe và tránh mua bán, cưới hỏi, xây nhà,…Ngày Nguyệt Kỵ gồm: 5, 14, 23 âm lịch mỗi tháng.

3.7. Ngày Hắc Đạo

Ngày Hắc Đạo là ngày cần tránh làm nhiều việc quan trọng. Theo quan niệm dân gian, ngày Hắc Đạo là ngày rất xấu. Bởi vì vào ngày này thần ác tìm đến nhân gian và gây rối cho con người. Vì vậy, mọi người nên kiêng cữ, tránh làm việc đại sự. Những ngày Hắc Đạo trong năm bao gồm:

Tháng âm lịch Ngày Hắc Đạo
Tháng 1, 7 Ngọ, Mão, Hợi, Dậu
Tháng 2, 8 Thân, Tỵ, Sửu, Hợi
Tháng 3, 9 Tuất, Mùi, Sửu, Hợi
Tháng 4, 10 Tý, Dậu, Tỵ, Mão
Tháng 5, 11 Dần, Hợi, Mùi, Tỵ
Tháng 6, 12 Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

4. Yếu tố để chọn được ngày lành tháng tốt là gì?

Ở thời điểm hiện tại thì có rất nhiều yếu tố chọn ngày giờ tốt. Nhưng, có rất nhiều tranh cãi bởi các nguyên lý và thực tại nào được coi là tốt, xấu thì vẫn còn là bí ẩn mà con người chúng ta vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và khám phá.

Có thể chọn ngày đại cát hoặc tiểu cát theo tuổi của gia chủ, cụ thể như sau:

  • Ngày Đại Cát hay còn gọi là Can Sinh Chi: Đây là ngày có vai trò quan trọng trong việc tiến hành những việc trọng đại. Ta có thể lấy ví dụ các ngày: Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi.
  • Ngày Tiểu Cát hay còn gọi là ngày sinh của Chi, cũng là ngày tốt để làm những việc trọng đại. Ta có thể lấy ví dụ các ngày Tiểu Cát như: Giáp Tý, Mậu Ngọ, Bính Dần, Đinh Mão, Nhâm Tý, Tân Mùi, Tân Hợi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất, Canh Thìn, Tân Sửu.

Nhưng tuy nhiên, việc chọn ngày lành tháng tốt còn ảnh hưởng bởi tuổi của gia chủ và các mùa trong năm, cụ thể như sau:

  • Từ Lập xuân đến trước Lập hạ, các ngày đẹp là: Nhâm Dần, Quý Mão.
  • Từ Lập Hạ đến trước Lập Thu, các ngày tốt là: Ất Tỵ, Giáp Ngọ.
  • Từ Lập Thu đến trước Lập Đông, các ngày có nhiều sinh khí tốt là: Mậu Thân, Kỷ Dậu.
  • Từ Lập Đông đến trước Lập Xuân là các ngày cát: Canh Tý, Tân Hợi.

Hy vọng rằng những chia sẻ về cách xem ngày tốt trong phong thủy trên đây đã giúp bạn hiểu hơn và đừng quên chia sẻ bài viết để ủng hộ cho Ngaydep.net.

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---