Văn Lương Chấn Kỷ Là Gì? – Cách Cục Quyền Cao Chức Trọng

Văn Lương Chấn Kỷ

Nếu như học xem tử vi, bạn chắc sẽ nghe tới cách cục Văn Lương Chấn Kỷ. Như vậy hiểu về cách này sao cho đúng, cách này có những ưu điểm gì? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau để có thêm cái nhìn về cách cục này nhé!

Văn Lương Chấn Kỷ là gì?

Thiên Cơ, Văn Khúc cùng trấn mệnh tại cung Dần hoặc Ngọ, hoặc sao Thiên Lương trấn mệnh tại cung Ngọ, có sao Văn Khúc tại cung Tý củng chiếu.

Ưu điểm: Quyền cao chức trọng, phúc thọ song toàn, giỏi tính toán, dự đoán, theo nghiệp võ sẽ hiển đạt.

Văn Khúc hoặc Văn Xương và Thiên Lương trấn mệnh tại Vượng địa, tại cung tam phương có các sao Lộc tồn, Hóa Khoa, Hóa quyền, Hóa Lộc, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt gia hội là thuộc cách cục này. Nên theo nghiệp chính trị, nếu gặp nhiều cát tinh, chủ về cực hiển quý.

Ca quyết như sau:

Văn tinh cảnh trực ngộ Thiên Lương

Vị liệt hoàng môn điểu phủ hành

Cương kỷ triều trung công nghiệp kiến

Bức nhân thanh khí mãn càn khôn

Nghĩa là:

Sao văn chính trực gặp Thiên Lương

Quan tại triều đình chức đường đường

Chấn chỉnh kỷ cương sự nghiệp lớn

Thanh cao nức tiếng khắp xa gần

Kinh văn có câu: “Thiên lương, Văn Khúc nhập miếu vượng, làm quan lớn”, “Thiên Lương miếu vượng, Tả, Hữu, Xương, Khúc, gia hội chức trọng, quyền cao”.

Mẫu lá số Văn Lương Chấn Kỷ

Lá số Văn Lương Chấn Kỷ

Trong lá số trên, chúng ta thấy sao Thiên Lương Miếu Địa đóng tại Ngọ, trong cung Ngọ có sao Văn Khúc, Mệnh được sao Thiên Cơ chiếu về từ cung Dần. Đủ bộ Hóa Khoa – Hóa Quyền – Hóa Lộc trong tam hợp mệnh. Như vậy là một lá số Văn Lương Chấn Kỷ rất tốt. Các bạn có thể tham khảo lá số trên như một lá số mẫu về văn lương chấn kỷ.

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---