Nhật Chiếu Lôi Môn Là Gì? – Thành Đạt, Khả Năng Lãnh Đạo Tốt

Lá số

Nhật Chiếu Lôi Môn là một cách cục quý trong Tử Vi. Đây là một cách cục cũng khá hay gặp trong khi luận giải lá số tử vi. Vậy cách cục này có những ưu điểm và khuyết điểm gì? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về cách cục quý này nhé!

Nhật Chiếu Lôi Môn là gì?

Cách cục Nhật chiếu lôi môn hay còn được gọi là cách cục Nhật xuất phù tang (mặt trời mới mọc), tức sinh vào ban ngày, sao Thái Dương và Thiên Lương trấn mệnh tại cung Mão được Lộc Tồn, Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc hội chiếu là phù hợp với cách cục này. Nhưng chỉ có người sinh năm Ất, Tân, Nhâm mới hợp cách, trong đó tốt nhất là sinh năm Ất. Nếu Sinh vào những năm khác cũng chủ về cát lợi, nhưng tại cung tam phương, tứ chính không được có sát tinh xung phá. Nếu gặp sát tinh là phá cách, chủ về bị tiểu nhân ám hại.

Ưu điểm của cách cục này: Tính tình thẳng thắn, có tài năng lãnh đạo nổi trội, có tinh thần trách nhiệm, giàu lòng nghĩa hiệp, có tài giao tiếp, xuất thân giàu sang hoặc sớm thành đạt trở nên nổi tiếng.

Khuyết điểm của cách cục này: Không hợp với mệnh nữ, vì có chí khí của nam giới, lấn át chồng, dễ bị sa ngã bởi đàn ông.

Ca quyết của cách Nhật Chiếu Lôi Môn

Thái Dương Mão vị quý kham khoa

Tất chủ bình sinh phú quý gia

Thuần túy thiếu niên đăng giáp đệ

Chinh chiến thanh thế động di Hoa

Nghĩa Là:

Thái dương tại Mão thật hiển quý

Ắt chủ bình sinh được giàu sang

Tuổi trẻ khoa danh sớm đỗ đạt

Chiến công lừng lẫy khắp biên cương

Trong kinh văn có viết: ” Mặt trời (Thái Dương” chiếu cổng sấm, phú quý vinh hoa”.

Lá số mẫu Nhật Chiếu Lôi Môn

Lá số nhật chiếu lôi môn

Lá số trên là một mẫu lá số trong đó Mệnh tại Mão có sao Thái Dương đóng tại cung Mệnh. Tuy rằng chưa đắc cách (cần có thêm các sao cát tinh hội chiếu nữa) nhưng cũng là một lá số để các bạn dễ hình dung về cách cục này.

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---