Nguyệt Sinh Thương Hải Là Gì? – Đại Phú Đại Quý

Một trong những cách cục tốt của Tử Vi thì phải kể đến cách cục Nguyệt Sinh Thương Hải. Gặp được cách cục này thì có tướng mạo thanh tú, học vấn cao thâm, sau ắt được hưởng số đại phú đại quý, giỏi giang, được nhiều người yêu mến. Hãy cùng tìm hiểu cách cục này qua bài viết sau nhé.

Nguyệt Sinh Thương Hải là gì?

Cách cục này được chia làm 2 trường hợp phổ biến:

  • Sao Thiên Đồng, Thái Âm trấn mệnh tại cung Tý, có các sao Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Tả, Hữu, Xương , Khúc , Khôi, Việt gia hội là hợp cách.
  • Sao Thái Âm, Thiên Đồng đều trấn cung Điền Trạch tại cung Tý, gặp cát tinh, cát hóa hội hợp, nhưng cung mệnh và cung tam phương phải cần có cát tinh. Sao Thiên Đồng, Thái Âm tại cung Tý gặp cát tinh chủ về tướng mạo thanh tú, lịch thiệp, học vấn cao, có được tiền tài và danh vọng. Nếu cách cục tốt chủ về đại phú, đại quý.

Ưu điểm: Thông minh, thanh tú, cử chỉ thanh lịch, nhã nhặn, khiêm nhường, có được trợ giúp lớn từ người khác giới, dễ gây thiện cảm với người khác, có được tiền tài, danh vọng, làm các chức vụ quan trọng, thanh cao.

Nhược điểm: Không hợp với mệnh nữ, chủ về đường tình duyên gặp nhiều trắc trở, nên kết hôn muộn.

Kinh văn có câu: “Thái Âm tại Tý gọi là Thủy trừng quế ngạc (Cành quế nước trong), chủ về làm chức quan trung trực, chức vụ cao mà thanh liêm, “Thái Âm tại Tý nếu sinh năm Bính Đinh giàu sang trung lương”.

Mẫu lá số Nguyệt Sinh Thương Hải

Lá số Nguyệt Sinh Thương Hải

Lá số trên ta thấy sao Thái Âm Vượng địa đóng tại cung Tý lại cùng tọa thủ với sao Thiên Đồng, hội chiếu có Hóa Quyền, Hóa Khoa, Tả – Hữu lại có thêm Xương – Khúc nữa như vậy là rất tốt. Một lá số mẫu rất tốt để chúng ta cùng nghiệm lý.

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---