Lá số Tử Vi có chính xác không? Có thể lập được bao nhiêu Lá Số Tử Vi?

Lá số tử vi có chính xác không

Lá số Tử Vi có chính xác hay không?

Có rất nhiều người hoài nghi về tính xác thực của Lá Số Tử Vi. Có những người tin, có những người không tin. Như vậy là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng thảo luận vấn đề này đôi chút để chúng ta hiểu rõ hơn về tính chính xác của Lá Số Tử Vi.

Trong vũ trụ bao la của chúng ta, tất cả các vật chất đều đang vận hành, trái đất cũng không ngoại lệ, cũng đang vận hành từng thời khắc một, và những vì sao trong vũ trụ ít nhiều cũng sẽ có ảnh hưởng tới trái đất của chúng ta. Và chúng ta hiện tại đang sống trên ngôi nhà chung là trái đất, ắt phải chịu những tác động từ những điều kiện tự nhiên đó. Và mỗi một khoảng thời gian khi con người sinh ra, chúng ta đã phần nào chịu tác động của các sao đó rồi. Vì thế, nó làm lên sự đa dạng và tạo lên số phận.

Lá số Tử Vi được lập thành từ hơn 100 sao. Hơn 100 sao đó được an trên 12 cung của một lá số. Căn cứ vào giờ ngày tháng năm sinh để tìm được quy luật vận hành của các sao. Như vậy, Tử Vi là lấy giờ ngày tháng năm sinh, giới tính để xác định được lá số, đó là căn cứ để luận giải.

Độ chính xác của lá số tử vi phụ thuộc rất nhiều vào người luận giải lá số tử vi đó. Người luận giải tử vi yêu cầu phải rất am hiểu về tử vi, có nhiều kinh nghiệm thực tế. Và một yếu tố nữa là cần phải có đó là sự liên kết trực giác phức tạp để luận giải lá số đó.

Điều này cũng dễ hiểu thôi, mỗi một sao lại mang một ý nghĩa khác nhau, đóng ở vị trí khác nhau thì ý nghĩa lại khác nhau nữa. Như vậy thì có sao tốt, có sao xấu, cung có sao tốt sao xấu như vậy làm chúng ta rơi vào một ma trận, không rõ tốt xấu thế nào.

Nhưng nếu người có kinh nghiệm luận giải tốt, am hiểu và trải sự nhiều thì có thể luận giải một cách rất chính xác. Đây là điều mà luận giải tử vi tự động không thể làm được. Nếu như sự liên kết tâm linh chặt chẽ giữa người xem và người luận giải là tốt thì lá số tử vi sẽ rất chính xác. Còn trường hợp ngược lại thì sẽ không đúng hết được 100% đâu.

Số lượng lá số Tử Vi có thể lập được

Trong khoa Tử Vi, có những sao an theo giờ, có sao an theo ngày, tháng, năm sinh, giới tính. Như vậy, chúng ta có thể hình dung ra được mỗi một giờ trong 1 ngày thì sẽ lập được một lá số tử vi khác nhau. Như vậy tổng chúng ta có thể có bao nhiêu lá số tử vi có thể lập được.

Như chúng ta đã biết, mỗi 1 ngày được phân định làm 12 giờ từ giờ Tý đến giờ Hợi. Giả định mỗi 1 năm có 365 ngày (có thể có năm nhuận hoặc không, nhưng chúng ta đặt trường hợp giả định cho dễ tính. Và 1 lục thập hoa giáp bao gồm 60 năm từ năm Giáp Tý đến năm Quý Hợi.

Như vậy, có thể làm được một phép toán đơn giản là: 12 x 365 x 60 x 2 = 525.600 (lá số)

Trong đó:

  • 12 là 12 giờ trong 1 ngày
  • 365 là 365 ngày trong 1 năm
  • 60 là 60 năm trong lục thập hoa giáp
  • 2 là giới tính Nam hoặc Nữ

Tất nhiên trong 525.600 lá số có thể lập sẽ có những lá số có thể trùng nhau. Như vậy là số lượng sẽ ít hơn 525.600 lá số. Nhưng các bạn biết đấy, nói gần thôi nước ta có khoảng 100 triệu dân ở thời điểm hiện tại, như vậy là cứ khoảng 20 người lại có chung 1 lá số. Như vậy số phận của họ sẽ giống nhau sao? Nếu khác nhau thì tại sao lại khác?

Tất nhiên là số phận họ sẽ khác nhau, bởi lẽ bố mẹ khác nhau, hoàn cảnh gia đình khác nhau, ý chí và nghị lực khác nhau, điều kiện địa lý, phong thủy cũng khác nhau, không giống nhau được. Vì thế họ sẽ có số phận khác nhau đôi chút.

Ví thử như lá số tử vi là một bản quy hoạch về đời con người, thì bạn chính là người xây dựng lên cuộc đời dựa trên bản thiết kế đó. Điều đó có nghĩa là những việc bạn làm sẽ tác động tới số phận của bạn. Chúng ta biết, vận trời không thay đổi được, địa lý không tác động được nhưng con người có thể điều chỉnh hành vi để phù hợp với các điều kiện tự nhiên đó. Vậy số phận có thể hoán cải được. Xem Tử Vi là để biết, là để chiêm nghiệm và để điều chỉnh hành vi cho thích hợp, để cải tạo vận mệnh.

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---