Hồng Hỷ – La Võng – Tứ Bại Địa Là Gì?

tứ sinh tứ mộ là gì

Sao Hồng Loan và sao Thiên Hỷ có ảnh hưởng thế nào đến mệnh lý?

Trong Tử Vi Đẩu Số, hai ngôi sao Hồng Loan và Thiên Hỷ đều là sao đào hoa, chủ niềm vui hôn nhân, chung luôn ở vị tí đối xứng nhau trên lá số. Hai sao này ở cung Tài Bạch thì có vận thiên tài (tiền của ngoài luồng), tài đến tài đi có liên quan đến người khác giới, nhưng sự vui mừng của hai sao cũng có điểm khác nhau.

Hồng Loan là sao thêm tài, hướng nội, cố chấp, không tiêu tiền lung tung, quản lý tài sản và tiền bạc khá truyền thống, gặp cát tinh thì lại càng tốt hơn, càng có nhiều điều lợi hơn, thiên về chuyện vui hôn nhân.

Thiên Hỷ là sao tăng tài, có chừng mực, biết hưởng thụ cuộc sống, gặp cát tình thì có niềm vui lớn, tiền tài lúc đến lúc đi, thiên về chuyện vui có con cháu.

Ám hợp là gì?

Ám hợp, còn được gọi là lục hợp, hai bị trí cung đối xứng nhau qua đường trung tiến theo chiều thẳng đứng của 12 cung chính là cung ám hợp, cung ám hợp tổng cộng có 6 cặp cho nên cũng được gọi là lục hợp.

Thiên La Địa Võng trong Tử Vi Đẩu Số là gì?

Trong Tử Vi Đẩu Số, Thiên la chỉ cung Thìn trên lá số, Địa võng chỉ cung Tuất trên lá số tử vi. Bời vì Thìn là Thiên Cương, Tuất là Hà Khôi, Cương Khôi là nơi âm dương tuyệt diệt, nên cung Thìn và cung Tuất trong lá số được gọi là Thiên la Địa võng.

Tứ bại địa trong Tử Vi Đẩu Số là gì?

Trong Tử Vi Đẩu Số, hai sao đào hoa Hàm Trì và Mộc Dục làm chủ ở bốn cung Tý Ngọ mão Dậu, khi đó bốn cung này được gọi là Tứ Bại chi địa. Bởi vì Tý là Mộc Dục của Mộc, Mão là Mộc Dục của Hỏa, Ngọ là Mộc Dục của Kim, Tuất là Mộc Dục của Thủy, Thổ. Cũng có nghĩa là, Tý Ngọ là phương chóng Thành chóng bại, Mão Dậu là phương vị đào hoa lan tràn, co nên gọi là Tứ bại địa chỉ.

Tứ bại địa chủ hung. Nếu cung Mệnh đặt tại Tứ Bại chi địa, thì chủ về thường xuyên thay đổi trong chuyện tình cảm nam nữ, lẳng lơ, phóng túng. Họ cũng khá độc lập, không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, biết điểm dừng, nhưng không biết khống chế tình cảm của bản thân. Trong công việc là người có tinh thần trách nhiệm cao, chân thành với mọi người, nói thế nào thì làm thế ấy, nhưng lại quá lưu luyến cuộc sống quá khứ, không nắm bắt tốt mối quan hệ giữa quá khứ và hiện tại.

Vạn hạn của Trúc La Tam Hạn là gì?

Nếu vị trí cung tam hợp của đại hạn, tiểu hạn hoặc lưu niên mà gặp ba hung tinh Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, được gọi là “Trúc la tam hạn”. Cục Mệnh như thế cho thấy môi trường xung quanh của người đó hay biến động, vận mệnh cũng theo đố mà lúc thăng lúc trầm. Nói cách khác, đó là điểm chuyển ngoặt của vận mệnh, cần hết sức cẩn thận.

Tứ Mộ địa chỉ có ý nghĩa gì?

Vị trí Mộ của 12 sao Trường Sinh trong cục Ngũ hành nằm ở trong bốn cung Thìn Tuất Sửu Mùi. Do Thìn là Mộ của Thủy, Tuất là Mộ của Hỏa và Thổ, Sửu là Mộ của Kim, Mùi là Mộ của Mộc, cho nên, bốn cung này được gọi là Tứ Mộ chi địa, hay là bốn Thổ khố, bốn Mộ khố. Lại do sao Cô Thần và sao Quả Tú nhập chủ ở bốn cung này, cho nên còn được gọi là “đất cô độc”.

Người có cung Mệnh ở Tứ Mộ chi địa, là người thật thà trung hậu, tính cách khá bảo thủ, nội tâm, cô độc, cuộc sống tương đối vất vả. Khi xử lý vấn đề thì độc đoán, không biết tiếp thu ý kiến của người khác. Lại do Thìn, Tuất là Thiên la, Địa cõng, cho nên có đặc tính là sống lưu lạc bên ngoài.

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---