Đôi Lời Về Tử Vi Đẩu Số

Đôi lời về Tử Vi Đẩu Số

Tử Vi đẩu số có thể tìm hiểu được một phần nào cuộc sống trước sau mà Định Mệnh đã an bài cho mỗi người.

Nghiên cứu Tử Vi đẩu số là để “biết mình” và cũng là để “biết người”. Môn cổ học này do một nhà lý học uyên thâm đời Tống là Trần Đoàn tức Hi Di tự lập ra. Sau lại được nhiều nhà lý học khác bổ sung, diễn dịch, triển khai và xếp đặt thành một môn khoa học có hệ thống rành mạch.

Ở nước ta, từ xưa đến nay, đã có nhiều người nghiên cứu Tử Vi. Nhưng mỗi người hiểu một cách khác, thậm chí có ngừoi lại coi mỗi vị sao như một “ông thần” có quyền ban phúc giáng họa xuống trần gian rồi khi gặp cơn đen vận túng, hay khi mắc hoạn nạn, người ta lập đàn cúng bái, viết tên vị sao vào sớ biểu để kêu van. Nực cười thay, người ta còn đốt vàng mã, bày ra chuyện đút lót cho vị sao để cầu yên thân, hưởng phúc, tiêu tai giải nạn và dĩ nhiên là để cầu sống lâu giàu bền.

Bởi vậy Tử Vi đẩu số đã bị hạ xuống ngang hàng với những tà thuật của bọn ”thày bùa” quỷ quái chuyên nghề mê hoặc người đời.

Đây, tôi thấy chưa cần phải thuyết minh nguyên lý của Tử Vi đẩu số. Nhưng tôi sẽ trình bày một vài kiến giải về môn cổ học này trong cuốn “Khảo luận về Chiêm tinh học và Đẩu số học” sắp xuất bản.

Tử Vi đẩu số tân biên” chỉ là một cuốn sách ghi chép và tập hợp những điều hiểu biết của tôi về Tử Vi đẩu số, cùng với những kinh nghiệm mà tôi đã thấu được trong nhiều năm gần đây.

Nó chia làm 3 phần:

  • Phần I: Lập thành
  • Phần II: Luận đoán và tổng quát
  • Phần III: Luận đoán vận hạn.

Trong phần II và phần III, tôi có phụ giải những lời lý đoán của các “bậc thầy”. Đây là những câu trích trong các bản: Trần Đoàn phú, Thái Vi phú và Hoàng Kim phú.

Tôi học ít. Sự suy xét còn nông cạn.

Tôi chưa dám tự hào đã thấu hiểu tường tận môn học của đức Hi Di Tổ Sư. Nhưng với tấm lòng chân thành muốn góp một phần nhỏ mọn vào công việc phổ biến Tử Vi đẩu số, tôi mạo muội biên soạn và đưa xuất bản vào cuốn sách này. Nơi đây, tôi xin cảm tạ các bạn hữu gần xa đã hiểu tôi và đã khuyến khích tôi cầm bút. Tôi tin chắc, trong “Tử Vi đẩu số tân biên” còn có nhiều điều sai lầm và thiếu sót. Vậy cho nên, tôi hằng trông đợi những lời chỉ giao của các bậc bác nhã, cao minh.

Lâm viên, đầu mùa Thu, năm Bính Thân – 1956

PHẦN I

LẬP THÀNH

I. ĐỊNH CUNG
II. TÌM BẢN MỆNH
III. PHÂN ÂM DƯƠNG
ĐỊNH GIỜ
V. AN MỆNH
VI. AN THÂN
VII. LẬP CỤC
VIII. AN SAO
1. Tử Vi tinh hệ 19. Bộ sao Cao, Phụ
2. Thiên Phủ tinh hệ 20. Bộ sao Tài, Thọ
3. Thái Tuế tinh hệ 21. Bộ sao Thương Sứ
4. Lộc Tồn tinh hệ 22. Bộ sao La Võng
5. Trường sinh tinh hệ 23. Bộ sao Tứ Hóa
6. Bộ sao Lục sát
IX. ĐỊNH HƯỚNG CHIẾU
1. Tam hợp chiếu
2. Xung chiếu
3. Nhị hợp
X. KHỞI HẠN
1. Đại hạn 10 năm
2. Lưu đại hạn
3. Lưu niên tiểu hạn
4. Lưu Nguyệt hạn
5. Lưu Nhật hạn
6. Lưu Thời hạn
B. LÝ GIẢI NGŨ HÀNH, CAN, CHI
I. NGŨ HÀNH
1. Tương sinh
2. Tương khắc
II. THẬP CAN
1. Hợp
2. Phá
Phân Âm dương và phối hợp ngũ hành
III. THẬP NHỊ CHI
1. Tượng hình
2. Chia nhóm
3. Hợp
4. Xung
Phân âm dương, phối hợp ngũ hành, ngũ sắc, định bát quái và phương hướng
6. Quy định trên bản đồ 12 cung
IV. 12 THÁNG
1. Phối hợp với 12 Chi, phân ra 4 mùa và quy định vào ngũ hành
2. Phối hợp với 10 Can
V. NGÀY VÀ GIỜ

Nếu như muốn thay đổi vận may hay linh khí cho phòng khách, cửa hàng thì bạn nên có cho mình một vài vật phẩm phong thuỷ để trưng bày, một trong số những sản phẩm thích hợp là mèo thần tài. Đây là một linh vật phong thủy có nguồn gốc từ nhật bản. Với vẻ bề ngoài bụ bẫm, đáng yêu lại đem đến được nhiều điều may mắn. Đó chính là lý do nhiều người hiện nay sử dụng mèo thần tài nhật bản để trang trí không gian sống cũng như không gian làm việc. Bạn đã sở hữu mèo thần tài nhật bản chưa? Nếu chưa đến mua ngay tại shop Quà Yêu Thương để nhận được nhiều ưu đãi về giá nhé!

---Bài viết tham khảo thêm---

---Thầy Phúc Hùng Tử Vi---